Sữa dừa Betrimex tiếp tục chinh phục thị trường Mỹ và các nước lân cận

Nằm trong hoạt động của Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Nông nghiệp (Agritrade), Betrimex và 9 doanh nghiệp tiêu biểu khác đã tham dự tuần lễ Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Summer Fancy Food 2018 từ ngày 30/06 – 02/07 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Jacob Javits, New York, Mỹ.

Chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ, nông sản thực phẩm được đánh giá là mặt hàng có nhiều tiềm năng của Việt Nam. Điều đặc biệt là nếu như trước đây, đa phần các doanh nghiệp Việt chỉ xuất khẩu nguyên liệu thô, nguyên liệu sơ chế thì với việc tham dự gian hàng Việt Nam tại sự kiện lần này, các doanh nghiệp đã mạnh dạn, tự tin xây dựng thương hiệu riêng. Việc đi cùng nhau dưới một gian hàng quốc gia với với sự hỗ trợ của Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Nông nghiệp (Agritrade) đã góp phần nâng tầm quảng bá hình ảnh nền nông nghiệp xanh với những sản phẩm tinh tuý của Việt Nam đến với khách hàng quốc tế.

Gian hàng của Betrimex tại Summer Fancy Food 2018

Đây là lần đầu tiên Betrimex có mặt tại Summer Fancy Food – sự kiện truyền thống lớn nhất, quan trọng nhất và là cửa ngõ cho nông thủy sản, thực phẩm, đồ uống toàn thế giới muốn xâm nhập thị trường Mỹ. Tham dự Hội chợ Summer Fancy Food 2018, Betrimex đem đến những dòng sản phẩm trọng tâm đã thành công ở thị trường nội địa và cả thị trường quốc tê như: nước dừa, sữa dừa, cơm dừa sấy khô; dầu dừa VCO và nước cốt dừa. Các mặt hàng của thương hiệu Cocoxim được khách hàng đặc biệt quan tâm và đánh giá cao hơn so với nhiều thương hiệu nước dừa khác gồm: Nước dừa Organic, Nước dừa Pure và Sữa dừa nguyên chất.

Betrimex và và khách tham dự Hội chợ trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác

Nhộn nhịp và đông đúc, gian hàng Betrimex đã tiếp đón hàng trăm lượt khách đến tham quan và tìm hiểu về việc đặt quan hệ hợp tác, giao dịch. Ngay ngày đầu tiên tham gia Hội chợ này, Betrimex đã ký kết được Hợp đồng xuất khẩu 15.000 lít Nước dừa organic và Nước dừa Pure. Chưa kể, Betrimex còn có hơn 10 đối tác chính thức đến đặt vấn đề ký kết và giao dịch. Trong đó, hơn phân nửa là các nước lân cận Mỹ.

Bà Yến Danielson – Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế Betrimex tại Mỹ trao đổi và làm việc với đối tác mới

Bà Yến Danielson – Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế Betrimex tại Mỹ cho biết: “Dù thương hiệu Cocoxim đã đổ bộ vào thị trường Mỹ được nhiều năm và nhận được sự nhiệt thành của người tiêu dùng; nhưng đứng trước tiềm năng to lớn của thị trường này, Ban lãnh đạo Betrimex vẫn muốn tiếp tục chinh phục và khai thác triệt để nhằm nâng cao tỷ trọng xuất khẩu. Đây là bước đệm ban đầu để Betrimex triển khai kế hoạch mở rộng thị trường, tăng trưởng xuất khẩu của mình tại thị trường Mỹ, thông qua việc phối hợp với các nhà phân phối tập trung vào các thị trường mấu chốt và nhiều tiềm năngNgoài ra, kết quả ấn tượng trên quả là một tín hiệu tốt và hoàn toàn thuyết phục để hoạt động này được diễn ra thường niên”.

Và trong lần chinh phục này, Betrimex đã triển khai thành công công tác giới thiệu quy mô và tiềm năng của công ty, tìm kiếm các đối tác phân phối, hướng tới mục tiêu là cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh vào các chuỗi siêu thị lớn ở Mỹ, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa hình ảnh, hoạt động của Betrimex tại thị trường Mỹ, cũng như kết nối với khách hàng ở các nước lân cận, trao đổi thông tin về thị trường, chào hàng và xúc tiến ký kết các hợp đồng thương mại mới. Bên cạnh đó, hoạt động lần này cũng là một hình thức để Betrimex hỗ trợ các nhà phân phối của mình tại thị trường Mỹ để quảng bá sản phẩm, và tìm kiếm thêm những đối tác tiềm năng.

Bên cạnh hội chợ Summer Fancy Food, trong năm 2018, Betrimex còn tham dự các hội chợ trong nước và quốc tế khác nhau như: Hội chợ THAIFEX 2018 – Hội chợ thương mại quốc tế về thực phẩm và đồ uống, công nghệ thực phẩm và bán lẻ và nhượng quyền thương mại ở Châu Á, Hội chợ PLMA – Hội chợ Quốc tế thực phẩm và đồ uống Private Label khu vực Châu Mỹ, Hội chợ Triển lãm sản phẩm Việt Nam – Thái Lan 2018,…

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia các hội chợ và hoạt động triển lãm thường niên trên thị trường quốc tế, sản phẩm của Betrimex hiện có mặt ở 40 nước trên thế giới với giá trị ngày càng tăng. Betrimex đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ,… Để thực hiện được mục tiêu này, Betrimex đã tích cực đầu tư hơn nữa với các hoạt động kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế và nghiên cứu phát triển cho thị trường quốc tế, mở rộng phạm vi đầu tư sản xuất và chi nhánh hoạt động ở nước ngoài. Các hoạt động sôi nổi trên thị trường trong và ngoài nước như một minh chứng thuyết phục cho hành trình hơn 40 năm hình thành và phát triển của Betrimex.

Bài viết liên quan